Woods được giữ lại Masters

Ban tổ chức quyết định phạt hai gậy thay vì loại golf thủ số một thế giới khỏi giải đấu danh giá vì hành động thả bóng trái luật. 
woods-jpg-1365899754-1365899790_500x0.jp
Câu chuyện của Woods sẽ còn được nhắc đến nhiều. Ảnh: BBC.

Tiger Woods phạm luật khi cố tình thả bóng cách 2 yard (gần 2 mét) so với vị trí đáng ra phải đặt để đánh lại, sau khi làm mất bóng ở hố 15 của ngày thi đấu thứ hai. Ở cú đánh thứ ba của hố này, Woods đưa bóng dội cột cờ và bật ra hồ nước.

Hành vi thả bóng sai vị trí sẽ bị phạt hai gậy - chứ không chỉ một gậy khi để bóng rơi xuống hồ nước. Điều này đáng ra phải được ghi vào bảng điểm trước khi Woods đặt bút ký xác nhận, nhưng nó đã không diễn ra và đồng nghĩa với việc anh đã ký vào bảng điểm sai. Lỗi này thường khiến người chơi bị loại. 

Điều 26-1a của Hiệp hội golf Mỹ cũng quy định rõ rằng golf thủ phải thả bóng "gần nhất có thể vị trí mà quả bóng trước đó được đánh lần cuối cùng". 

Woods tiết lộ hôm qua rằng lúc đó anh không nhận ra mình phạm luật, mà đơn giản chỉ nghĩ vị trí của quả bóng lúc trước bị ướt và vấy bẩn cát bùn, nên đã lùi ra xa chút ít.

Sau khi được một người xem truyền hình cảnh báo về khả năng Woods phạm luật, ban tổ chức Masters không có động thái gì. Mãi đến khi Woods chủ động đưa vấn đề này ra trong cuộc họp báo của anh, họ mới xét lại sự việc.

Một cuộc họp được tổ chức ngay hôm qua, và ban tổ chức quyết định điều chỉnh luật tức thời, đồng nghĩa với việc golf thủ từng 14 lần vô địch major chỉ bị phạt hai gậy. Sửa đổi bổ sung cho phép các golf thủ được ở lại giải dù trót ký vào bảng điểm sai một khi các hình ảnh trên truyền hình cho thấy ban tổ chức đã không nhận thấy được vị trí sai lệch của quả bóng.

Hiện tại có nhiều luồng ý kiến phản đối việc giữ Woods ở lại với giải, trong đó có Nick Faldo - từng 3 lần vô địch Masters. Bình luận viên  Brandel Chamblee của kênh Golf Channel thì cho rằng nếu Woods vẫn thi đấu ở giải sau sự cố này thì đó sẽ là vệt đen trong sự nghiệp lừng lẫy của anh.

Với án phạt, Woods chỉ còn trong tay một gậy âm - thua kém 5 gậy so với người đang dẫn đầu bảng tổng sắp Jason Day sau hai ngày.

BACK TO TOP