Chương trình du lịch Team Building sôi động của Du Lịch Mùa hè Xanh 2014 cùng Viet Green Travel

Bước chân Tây Sơn thần tốc - Chương trình Team building của Viet Green Travel

Thần tốc thần tốc Bước qua hào sâu. Thần tốc thần tốc Vượt qua núi cao. Thần tốc thần tốc. Bước chân hiên ngang. Thần tốc thần tốc Bước chân vẻ vang. Đất Tây Sơn sinh một chàng trai Áo vải cờ đào đứng lên khởi nghĩa. Bao kẻ thù kinh hồn bạt vía rạp dưới chân vị Hoàng đế oai hùng. Sóng Rạch Gầm vùi thây vạn quân Xiêm đại phá quân Thanh lẫy lừng phương Bắc. Núi Tam Điệp hẹn một lời son sắt Khúc khải hoàn ca ngày tết đất Thăng Long. Tạm xa rời những nẻo đường quê. Gắn bàn chân vào đôi hia vạn dặm. Vững tay chèo lướt qua muôn đợt sóng. Cánh võng thân thương nâng đỡ bước anh hùng.

 

Đến với Bước chân Tây Sơn thần tốc là đến với chương trình Team building đặc biệt giúp nâng cao tinh thần tập thể và gắn kết sâu sắc giữa các thành viên.

Bát tiên quá hải - Chương trình Team building của Viet Green Travel

Theo truyền thuyết, sư tổ của Túy Quyền là tám vị tiên của Trung Hoa. Tương truyền sau khi đấu đao. Bát tiên được Ngọc Hoàng Thượng Đế giao nhiệm vụ trừ yêu diệt quái mang lại bình an cho con người. Trong một lần vư­ợt biển trừ yêu, thuyền chở Bát Tiên bị sóng to gió lớn nhấn chìm xuống tận thủy cung. Gặp gỡ các Long vương, Bát Tiên cùng uống rượu say bí tỉ sanh ra cái cọ. Trong lúc say rượu, Bát Tiên đã thi triển nh­ưng đòn thế tuy ngất ngưởng đâm xiêu nhưng vô cùng lợi hại nên Long V­ương đã không làm gì đư­ợc đành để họ ra đi.

 

 

Dựa theo truyền thuyết trên, Bát tiên quá hải là chương trình Team building hứa hẹn mang tới cho người tham dự những trải nghiệm thú vị về vai trò của việc kết hợp điểm mạnh cá nhân với sức mạnh tập thể.

Mê cung huyền bí - Chương trình Team building của Viet Green Travel

Từ nhiều năm nay, trò chơi tìm đường bên trong một mê cung với rất muôn ngàn ngã rẽ, con đường chồng chéo vẫn thu hút nhiều người ưa mạo hiểm có lòng kiêm trì và đầu óc phán đoán.

 

 

Team building - Mê cung huyền bí do Viet Green Team Building đạo diễn dàn dựng là chương trình lý tưởng cho những người chơi ưa cảm giác mạnh.

Nét độc đáo trong từng mắt xích, sự bí ẩn trong từng ô số hay sự khó khăn trong từng cửa ải,... tất cả tạo nên "Mê cung huyền bí"

Đánh cắp ngọc Minh Châu - Chương trình Team building của Viet Green Travel

Tương truyền, Từ Hy Thái hậu vẫn giữ được sự tươi trẻ, uy nghiêm khi sắp qua đời là nhờ có khả năng kỳ diệu từ ngọc, bà ta được 1 nhà sư Tây Tạng bí mật chỉ cho cách dùng ngọc để giúp làn da mãi tươi nhuận, dù già vẫn không có nếp nhăn bằng cách: dùng ngọc trai nấu nhừ, tán nhuyễn, pha với sữa của phụ nữ có con so rồi thoa lên mặt, lên da mỗi buổi sáng và tối. Và quả thực Từ Hy khi đã trên 60 vẫn có nhan sắc của 1 phụ nữ trẻ.

Không chỉ vậy, người ta còn cho rằng sự tươi trẻ đó 1 phần cũng nhờ 2 viên bạch ngọc thuộc loại quý hiếm nhất, có kích cỡ bằng quả trứng mà thái hậu luôn mang theo người. Bà tin rằng nếu mãi giữ 2 viên ngọc quí bên người thì sinh lực dồi dào và đẩy lùi được mọi bệnh tật.

 

 

Làm thế nào để trở thành người sở hữu Viên ngọc Minh Châu sáng giá đó. Hãy cùng tham gia Teambuilding - Đánh cắp ngọc Minh Châu do Viet Green Team Building tổ chức.

Sưu tập game Teambuilding của Viet Green Team Building


Chuẩn bị cho đợt nghỉ mát sắp tới, mình nghĩ là sẽ cần tổ chức một số trò chơi tập thể vui vẻ cho mọi người, lướt web thấy có mấy trò này mọi người tham khảo chơi, ai có trò nào hay ho mà thấy chưa có thì bổ xung thêm nhé. Không chỉ dịp này còn nhiều dịp ăn chơi khác có thể tổ chức, mấy trò này để team building rất hay đó - vui là chính
Cheer!


1. Chọi trứng
Số người chơi: 5 cặp nam nữ
Ðạo cụ: 10 quả trứng gà được bọc chặt bằng túi bóng, 10 sợi dây cước dài 40cm. Chuẩn bị: Mỗi cặp sẽ là một đội đứng đối diện nhau và dàn hàng ngang trên sân khấu. Buộc một đầu dây cước vào quả trứng (đã được bọc nilon, rất dễ buộc), một đầu kia buộc vào dây lưng hoặc đỉa quần phía trước mỗi người, sao cho quả trứng cách dây lưng khoảng 20cm là tốt nhất. Cách chơi: Khi ra hiệu bắt đầu, người chơi không được dùng tay, chỉ được dùng thân điều khiển quả trứng của minh sao cho đánh trúng quả trứng của bạn chơi. Ðội nào đánh vỡ 1 trong 2 quả trứng của mình sớm nhất là người thắng cuộc.
Lưu ý: Trò này không dành người quá lớn tuổi chơi.

2. Hái cam
Số người chơi: 5 cặp, hoặc có thể nhiều. Nhưng buộc phải chia ra các cặp trai gái mới vui.
Ðạo cụ: 5 quả cam, hoặc táo.
Chuẩn bị: Mỗi cặp sẽ là một đội đứng đối diện với nhau như trò chọi trứng. Một người trong mỗi cặp đặt quả cam vào trước yết hầu, dùng cằm và cổ quặp quả cam lại sao cho không được rơi.
Cách chơi: Khi bắt đầu, bạn chơi còn lại trong mỗi cặp phải dùng cổ và cằm của mình lấy được quả cam ở phía bên kia. Cặp nào làm rơi quả cam khỏi vị trí cằm thì bị loại. Cặp nào lấy được quả cam trước là cặp thắng cuộc.

3. Ðào mỏ
Số người chơi: 5 người cả nam lẫn nữ hoặc có thể hơn Ðạo cụ: Một cái bàn ăn, 5 đồng xu hoặc nắp bia, một hộp sữa bột 1kg (có thể thay thế bằng bột mì), 5 cái ống hút.
Chuẩn bị: Trước khi người chơi lên sân khấu, đặt 5 đồng xu lên vị trí bất kỳ trên mặt bàn, sau đó phủ sữa hoặc bột lên. Phát cho mỗi người chơi một cái ống hút
Cách chơi: Mỗi người chơi phải dùng chiếc ống hút thổi cho bột sữa bay đi và lộ ra đồng xu. Người nào tìm được nhiều nhiều đồng xu nhất sẽ là người thắng cuộc.

4. Khiêu Vũ
Số người chơi: 5 cặp biết nhảy - nên là các cặp đang yêu nhau. Ðạo cụ: 5 quả bong bóng, bản nhạc nhảy điệu tango hoặc slow. Chuẩn bị: Mỗi cặp đứng quay lưng vào nhau, kẹp quả bóng ở giữa. Cách chơi: Bật bản nhạc các cặp phải khiêu vũ theo đúng điệu nhạc và phải luôn dùng lưng giữ quả bóng ở giữa hai người. Cặp nào để rơi quả bóng trước cặp ấy sẽ thua cuộc.

5. Thi “bú” bia
Số người chơi: 5 nam, hoặc nhiều hơn.
Ðạo cụ: 5 bình bú sữa trẻ em được đổ đầy bia (giữ bí mật đạo cụ).
Chuẩn bị: Mời mọi người chơi lên sân khấu, phát cho mỗi người một bình bia.
Cách chơi: Sau khi hô hiệu lệnh, ai uống hết bình bia nhanh nhất sẽ là người thắng cuộc. Lưu ý: Trò này hay bị người chơi gian lận bằng cách cắn vào đầu bình để bia ra nhanh hơn.

6. Ðoán tay
(Trò chơi này có thể dùng cho cô dâu chú rể) Số người chơi: 7 nữ và nam (có thể là chú rể), hoặc ngược lại.
Ðạo cụ: 8 chiếc khăn vuông lớn đủ phủ kín đầu.
Chuẩn bị: 7 cô gái sẽ được phủ kín khăn lên đầu, ngồi trên ghế, để tay trên đầu gối... Dùng chiếc khăn còn lại bịt kín mắt chú rể. Cách chơi: Chú rể sẽ được cầm tay các cô gái và phải đoán đâu là tay hôn thê của mình. Ðoán sai sẽ bị phạt bằng hình thức vui vẻ nào đó.

7. Bó giò
Số người chơi: 5 cặp Ðạo cụ: 10 cuộn giấy vệ sinh.
Chuẩn bị: 5 cặp đứng dàn hàng ngang trên sân khấu. Phát cho mỗi nữ 2 cuộn giấy. Cách chơi: Khi bắt đầu, trong vòng 3 phút, phải dùng cuộn giấy đó bó kín người cùng chơi. Nếu giấy đứt thì bị loại. Cặp nào bó nhanh nhất là cặp thắng cuộc.

8. Trò dập nến
Đạo cụ : dây buộc, 5 ớt đỏ và 5 cây nến cắm sẵn trong đĩa nhỏ và thắp sáng.
Buộc quả ớt vào thắt lưng sao cho ớt lủng lẳng ở... ngang đầu gối. Ai dùng ớt dập cho nến tắt được sẽ là người thắng cuộc. Chơi trò này đảm bảo sẽ : Ở công ty mình khi chơi trò này ko công bố thể lệ trước mà mời 5 bác lão làng nên cty đuwocj 1 phen vỡ bụng

9. Đập bóng bay
Thổi nhiều bóng bay, chọn 1 đội nam và 1 đội nữ (> 3 người/đội). Trò chơi bắt đầu: đội nam ngồi sẵn vào ghế (bao nhiêu người thì bấy nhiêu ghế), đặt quả bóng bay lên đùi. Khi có hiệu lệnh, đội nữ đứng bên kia (cách khoảng 3, 4m) phải chạy thật nhanh đến ngồi vào quả bóng làm sao cho bóng vỡ (chú ý không dùng tay bóp bóng). Cặp nào làm vỡ bóng trước thì thắng.

10. Gấp thuyền:
Các đôi đứng trên một tờ giấy (tờ báo) theo từng cặp. Nhạc nổi lên, mỗi khi nhạc dừng, MC hô to "bão lớn, hỏng thuyền), ngay lập tức các đôi phải dùng chân gấp đôi tờ giấy lại. Cứ thế cho đến khi tờ giấy thật nhỏ, không thể gấp hơn được nữa thì tính điểm. Đôi nào gấp nhỏ nhất thì thắng cuộc

11. Mặc quần tiếp sức
Số người chơi: Cả đội đều chơi, nếu số người các đội không bằng nhau thì chọn số người chơi có thể chơi là nhiều nhất.
Chuẩn bị: -mua 3 cái quần đùi loại to, diêm dúa, càng cổ quái càng tốt. -3 cái cọc
Luật chơi:
Cả 3 đội chơi cùng lúc. Cắm 3 cái cọc cách mỗi đội chơi 10m. Mỗi đội được phát 1 cái quần đùi. Khi có hiệu lệnh của trọng tài. Người thứ nhất của mỗi đội mặc quần đùi (cho phép vừa chạy vừa mặc sao cho phải mặc được quần trước khi đến cọc), sau đó chạy qua cọc, chạy về đến nơi mới được cởi quần đùi đưa cho người thứ 2. Cứ như vậy đến người cuối cùng. Người cuối cùng mặc quần rồi chạy đến cọc cởi quần đùi mắc lên cọc. Đội nào mắc được quần lên cọc trước đội đó thắng.

12. Người cụt đội nón
Số người chơi:cả đội cùng chơi, nếu số người các đội không bằng nhau thì chọn số người chơi có thể chơi là nhiều nhất.
Vật liệu:Mỗi đội 01 cái nón, 1 cái ghế.
Cách chơi: Cả 3 đội chơi cùng lúc. Nghe tiếng còi, bắt đầu chơi, mấy bạn đứng đầu mỗi đội chạy lên dùng miệng ngậm vào vành nón, để lật ngửa ra, tìm cách đội lên đầu đi về rồi trở lại để nón lên ghế, lật úp lại. Không được dùng tay để làm các công việc trên. Xong rồi, chạy về đánh vào tay người thứ 2 để bạn này lên thay mình, đội nào làm xong trước thắng cuộc.

13. Trò chơi chạy ba chân:
Mỗi đội cử ba đôi, một nam một nữ. Từng đôi một buộc chân của 1 nam và 1 nữ vào nhau, tạo thành 3 chân, bắt đầu chạy. Đội nào chạy nhanh hơn sẽ thắng. Chơi 3 lần.

14. Lồng dây qua áo
Số người chơi: Cả đội đều chơi, nếu số người các đội không bằng nhau thì chọn số người chơi có thể chơi là nhiều nhất.
Chuẩn bị:
- 3 sợi dây dài 10m, loại dây mềm.
- 1 cọc để mắc áo
- 1 kéo
Luật chơi: Cả 3 đội chơi cùng lúc. Khi có hiệu lệnh của trọng tài, trong mỗi đội, người thứ nhất lồng sợi vào ống tay trái, lồng qua người rồi qua ống tay bên phải sau đó đưa cho người thứ 2, cứ như thế đến khi sợi dây luồn vào người cuối cùng rồi ra đường ống tay. Người cuối cùng chạy đến người đầu tiên để buộc dây lại rồi cả đội chạy đến cọc, mắc sợi dây lên. Đội nào mắc lên trước đội đó thắng.

15. Thi gánh nước
Số người chơi:Cả đội đều chơi, nếu số người các đội không bằng nhau thì chọn số người chơi có thể chơi là nhiều nhất.
Vật liệu: Mỗi đội 2 chén nước đầy.
Xếp đặt:Các đội đứng thành hàng dọc. Cách mấy bạn đầu độ 10 thước, vạch một đường. Mấy bạn đứng đầu hàng cầm mỗi bạn một chén nước đầy.
Cách chơi: Cả 3 đội chơi cùng lúc. Nghe tiếng còi lệnh, các bạn đứng đầu một hàng chạy lên đường vạch, để chén nước xuống và chạy về đánh vào tay bạn thứ nhì, đoạn chạy ra hàng sau mà đứng. Người thứ nhì vội chạy lên cầm chén nước đưa cho người thứ 3 tiếp tục chạy lại.
Đội nào chạy mau nhất và còn nhiều nước nhất thì thắng cuộc

16. Chơi trò bịt mắt đá bóng:
Chọn một cầu gôn, một người bịt mắt cách cầu gôn khoảng 10m, trên đường từ người chơi đến cầu gôn có đặt một số chướng ngại vật theo đường rích rắc, quả bóng đặt trước cầu gôn khoảng 2 m, những người khác trong đội chơi có nhiệm vụ hướng dẫn người chơi vượt qua các chướng ngại vật (sang phải, sang trái, đi thẳng...) theo đường rích rắc mà không chạm vào chướng ngại vật rồi đá quả bóng vào gôn. Chú ý: Những người trong đội khác có nhiệm vụ “nhắc” người chơi của đội bạn đi theo những hướng khác, làm cho người bị bịt mắt không thể nghe rõ tiếng nhắc của các thành viên trong đội mình. Khi người chơi đã bị bịt mắt, thì chướng ngại vật mới được sắp sếp, để người chơi không thể tính trước được hướng đi.

17. Trò chơi đua công nông tiếp sức:
Mỗi đội chọn một người nam và một người nữ. Chọn đoạn đường đua khoảng 15m.
Người nam có nhiệm vụ làm công nông, chống hai tay xuống đất, lưng song song với mặt đất. Người nữ làm người lái công nông, cầm hai chân của người nam để “lái”. Khi có hiệu lệnh, cả ba đội cùng xuất phát, người nam chạy bằng hai tay, còn người nữ cầm hai chân người nam để lái, đội nào đến đích trước thì thắng cuộc.

18. Thi ăn táo trên dây
(bao gồm 2 đôi nam-nữ): Chúng ta cắm 2 cây gậy rồi buộc một sợi dây vắt vẻo qua đó, trên sợi dây treo 1 quả táo. Mỗi bên phối hợp không dùng tay, ăn hết quả táo, bên nào ăn hết trước sẽ thắng.
Trò chơi này cũng khá khó vì treo trên sợi dây, quả táo cứ lắc qua lắc lại, mà lại không được dùng tay, nên dùng miệng vừa cắn vừa giữ cũng khá khó.
Chú ý: Một lưu ý nhỏ nữa là bạn trai phải ngồi khép chân vào, kẻo có chuyện gì bạn gái lại có lỗi, :-)

19. Thi thổi bột mì lấy kẹo:
Cũng hai đội gồm 2 đôi nam nữ: Cho 2 chiếc kẹo vào một cái đĩa rồi đổ đầy bột mì vào, mọi người phải thổi cho bột mì bay hết ra rồi dùng răng cắn cái kẹo đó lên. Bên nào cắn được kẹo trước bên đó sẽ thắng. Đảm bảo thi xong trò chơi này, mặt mũi tóc tai của các bạn sẽ chỉ là một màu trắng xoá.

20. Bịt mắt ăn sữa chua:
Mỗi đội có 2 người: 1 nam và 1 nữ: Người nam ngồi trên 1 chiếc ghế. Người nữ ngồi trên ghế đối diện và bị bịt mắt, đút sữa chua cho người nam ăn, đội nào ăn hết trước thì thắng. (Với điều kiện là không được làm đổ sữa)
Hì hì, chơi xong trò này thì mặt mũi anh chàng kia đầy sữa chua, :-)

21. Thi nhảy theo nhạc:
Chọn khoảng 5 đôi nam - nữ. Dùng 5 tờ báo trải ra, mỗi người nam nữ đứng mỗi đầu tờ báo. Khi đoạn nhạc được bật lên thì từng đôi nhảy tự do theo nhạc. Khi tiếng nhạc kết thúc, hai người phải cùng nhảy vào tờ báo sao cho chân không được ra ngoài tờ báo và không bị ngã, đội nào vi phạm thì sẽ bị loại, nếu không thì tiếp tục bật đoạn nhạc thứ 2.
Vẫn cách chơi như trên nhưng lúc này tờ báo đã được gập đôi lại.
Cứ tiếp tục như thế, đội nào phạm luật thì bị loại, các đội khác tiếp tục chơi, sau mỗi đoạn nhạc, tờ báo của lần trước lại bị gập đôi lại
Đội nào cầm cự được đến lúc tờ báo nhỏ đến mức chỉ vừa một đôi bàn chân, người còn lại phải nhảy chồng lên chân bạn chơi thì đôi đấy sẽ thắng và được nhận quà của Ban tổ chức.

22. Ngoáy mông đoán chữ

Cách chơi: Chia làm 4 đội chơi. Mỗi đội chơi chọn ra một người để ngoáy chữ, quay lưng về phía người xem, những người còn lại trong đội đứng cách xa 3-5m, nhìn người ngoáy và đoán chữ. Người ngoáy sẽ được trọng tài bốc thăm các chữ cái (VD: 5 chữ cái) và lần lượt dùng mông để ngoáy các chữ cái. Những người cùng đội sẽ đoán, khi nào đoán đúng thì chuyển sang chữ cái khác, đội nào đoán nhanh nhất sẽ thắng.
Nếu đoán chưa đúng chữ cái thì sẽ phải ngoáy lại và đoán lại cho đến khi đúng thì thôi. Không có trường hợp đoán sai mà lại chuyển sang chữ cái khác. Ngoáy đi ngoáy lại mới thú vị
Việc xác định đoán đúng chữ hay sai sẽ do một đội trọng tài xác định.
Các đội cùng chơi và chọn ra đội nhanh nhất trao giải nhất nhì, ba.

23. Trò chơi kéo co gồm cả nam và nữ: Chọn mỗi đội gồm 6 người (3 nam 3 nữ) rồi thi kéo co.

24. Trò Đánh bóng vào lon
Trò này đòi hỏi phải chuẩn bị một số bóng tennis, một số vỏ chai bia, một số cốc, lon nước ngọt (tận dụng sau khi nhậu xong).
- Nội dung: Chia làm các đội gồm 1 nam 1 nữ. Các bạn nam đeo dây buộc qua thắt lưng để thòng lòng xuống, cuối đầu dây buộc vào cổ vỏ chai bia.
Sau đó xếp thành hàng ngang (ở đầu này sân) rồi lắc người để điều chỉnh cái chai đánh vào quả bóng tennis. Cứ thế vừa đi vừa đánh bóng (chú ý, không được dùng tay, chân). Ở đầu sân bên kia, các bạn nữ cũng xếp thành hàng ngang (mỗi bạn nữ đối diện với bạn nam cùng đội) có nhiệm vụ...đón bóng mà các bạn nam đánh vào. Đội nào bóng vào lon trước sẽ thắng.
Điểm vui là: Trông các chàng rất buồn cười, ngoài việc phải đeo một cái chai thòng lòng còn phải làm các động tác...hơi giống giống ...để đẩy bóng đi.
Nếu có thể chuẩn bị được bao tải, có thể thêm vào nội dung sau: - Sau khi đánh bóng vào lon, cả nam & nữ cho một chân vào bao tải, một tay cầm bao tải rồi quay trở lại đầu kia của sân. Đôi nào về đích sớm nhất mới thực sự thắng cuộc.

25. Cặp đôi ăn ý nhất:
VD cho 4 cặp đôi (ycầu 1 nam, 1 nữ) Chuẩn bị: 4 tờ báo, 1 đĩa nhạc bất kỳ
Luật chơi:
- Mỗi cặp nam nữ sẽ đc phát cho tờ báo. - Ngay sau khi tiếng nhạc dứt , Cả 2 cùng phải đứng sao cho toàn bộ phần trạm đất ko vượt qua tờ báo.Đội nào bị ngã ra ngoài trc se bị loại. - Sau mỗi hiệp thì tờ báo sẽ đc gấp lại 1/2. Như vậy nghĩa là phần tiếp đất sẽ nhỏ, các cặp nam nữ phải làm thế nào thì tùy (bế, cõng nhau...hihi) - Đội nào trụ đc lâu nhất là đội chiến thắng. Chú ý: Vì trong quá trình chơi, tờ báo hay rách nát, để có bào cho các hiệp sau, bạn nên chuẩn bị nhiều báo hơn.

26. Trò Activity:
- Idea của trò chơi: ai bốc được từ gì, thì phải miêu tả từ đấy bằng hành động để các bạn trong đội đoán được (hoặc vẽ, hoặc miêu tả khái niệm đó mà không được dùng 1 số từ gần nghĩa). Nhưng hành động là funny nhất. - Chia làm 2 đội và 1 quản trò. - Quản trò có thể chuẩn bị sẵn các từ, rồi cho từng đội bốc thăm. 1 người hành động miêu tả, các thành viên phải đoán chính xác từ đó trong thời gian quy định (1 số từ rất funny như: người điên, hơ-mông, đi ị .. ) Còn bọn em chơi ko có chuẩn bị trước, nên mỗi người viết 1 từ, sau đó gom lại. Từ của đội này sẽ do đội kia bốc thăm (để tránh người trong nhóm nhận ra từ của mình mà dễ dàng đón ra).

27. Trò chơi ngôn ngữ 1 (cái này chơi ở các Party, cắm trại thì thích hợp hơn, để mọi người ai cũng được tham gia)
- Chia làm 2 đội - Cứ lần lượt, tên của 1 người sẽ phải ghép với 1 tính từ láy với cái tên đó. VD: Hoàng --> Hoàng "hừng hực" ; Long --> Loan "lủng lằng" Cứ lần lượt như vậy, cho đến hết đội. Nhưng nếu đội này ko tìm được từ thích hợp, thì đội kia chỉ thắng nếu nghĩ ra được từ láy.
28. Trò chơi ngôn ngữ 2: Phát triển từ viết tắt - Người quản trò đưa ra lần lượt các từ viết tắt, 2 đội trong 1 thời gian quy định, xem ai nghĩ ra nhiều cụm từ có nghĩa hơn thì thắng (tiếng Việt được tính 1 điểm, tiếng nước ngoài thì 2 điểm) VD: TTCK: Tìm Trai Cao Khỏe (cái này em đọc được ở Box Độc thân thì phải)..; cứ cụm từ nào có chữ "C" là sẽ funny lắm .

29. "Who am I?"
(trò này có thể cho trẻ con 8 tuổi chơi rất tốt để phát triển kiến thức) - Chọn 1 chủ đề thích hợp, vd: Động vật (người lớn thì chắc có thể có chủ đề nhạy cảm hơn ) - Mỗi người viết 1 từ đúng với khái niệm đó hoặc người quản trò chuẩn bị sắn (Vd: con bò, con lừa, con chó, con lợn..). - Tráo lên, mỗi người bốc 1 tờ, và không được nhìn, dán băng dính miếng giấy đó lên trán mình, làm sao mọi người đều có thể nhìn thấy tờ giấy đó viết gì. - Và lần lượt, từng người được đặt câu hỏi để phát hiện mình là cái gì? Quy định câu hỏi là luôn luôn phải là "Tôi có phải..." . Những người khác sẽ nói yes or no. Nếu yes, thì người đó được hỏi tiếp, nếu No, thì người tiếp theo được đặt câu hỏi. Người thắng là người phát hiện đúng đầu tiên mình là cái gì/ con gì/ ai?.

30. Trò dập nến
Đạo cụ : dây buộc, 5 ớt đỏ và 5 cây nến cắm sẵn trong đĩa nhỏ và thắp sáng.
Buộc quả ớt vào thắt lưng sao cho ớt lủng lẳng ở... ngang đầu gối. Ai dùng ớt dập cho nến tắt được sẽ là người thắng cuộc. Chơi trò này đảm bảo sẽ Ở công ty mình khi chơi trò này ko công bố thể lệ trước mà mời 5 bác lão làng nên cty được 1 phen vỡ bụng

31. Đập bóng bay
Thổi nhiều bóng bay, chọn 1 đội nam và 1 đội nữ (> 3 người/đội). Trò chơi bắt đầu: đội nam ngồi sẵn vào ghế (bao nhiêu người thì bấy nhiêu ghế), đặt quả bóng bay lên đùi. Khi có hiệu lệnh, đội nữ đứng bên kia (cách khoảng 3, 4m) phải chạy thật nhanh đến ngồi vào quả bóng làm sao cho bóng vỡ (chú ý không dùng tay bóp bóng). Cặp nào làm vỡ bóng trước thì thắng.

32. Gấp thuyền:
Các đôi đứng trên một tờ giấy (tờ báo) theo từng cặp. Nhạc nổi lên, mỗi khi nhạc dừng, MC hô to "bão lớn, hỏng thuyền), ngay lập tức các đôi phải dùng chân gấp đôi tờ giấy lại. Cứ thế cho đến khi tờ giấy thật nhỏ, không thể gấp hơn được nữa thì tính điểm. Đôi nào gấp nhỏ nhất thì thắng cuộc.

33. Mặc quần tiếp sức
Số người chơi: Cả đội đều chơi, nếu số người các đội không bằng nhau thì chọn số người chơi có thể chơi là nhiều nhất.
Chuẩn bị: -mua 3 cái quần đùi loại to, diêm dúa, càng cổ quái càng tốt. -3 cái cọc
Luật chơi: Cả 3 đội chơi cùng lúc. Cắm 3 cái cọc cách mỗi đội chơi 10m. Mỗi đội được phát 1 cái quần đùi. Khi có hiệu lệnh của trọng tài. Người thứ nhất của mỗi đội mặc quần đùi (cho phép vừa chạy vừa mặc sao cho phải mặc được quần trước khi đến cọc), sau đó chạy qua cọc, chạy về đến nơi mới được cởi quần đùi đưa cho người thứ 2. Cứ như vậy đến người cuối cùng. Người cuối cùng mặc quần rồi chạy đến cọc cởi quần đùi mắc lên cọc. Đội nào mắc được quần lên cọc trước đội đó thắng.

34. Người H’mông tâng bóng bay
Số người chơi: Mỗi đội cử 3 đôi tham gia. Cách chơi:
+ Vùng chạm bóng : người chơi chỉ được chạm vào bóng bay bằng lưng hoặc bằng mông. Nếu các bộ phận khác chạm vào bóng do cố ý hoặc vô tình đều được xem là phạm luật. + Tâng bóng: Mỗi một lần tâng gồm 2 người. Dùng vùng chạm bóng đề chuyền bóng cho nhau. Mỗi một lần bóng chuyền từ người này sang người khác một cách hợp lệ thì được tính là 1 lần tâng. Đôi tham gia sẽ ngừng tâng khi bị phạm luật hoặc bóng rơi xuống đất. + Thành tích: thành tích của mỗi đội bằng tổng số lần tâng của 3 đôi trong đội.

35. Người cụt đội nón
Số người chơi:cả đội cùng chơi, nếu số người các đội không bằng nhau thì chọn số người chơi có thể chơi là nhiều nhất.
Vật liệu:Mỗiđội 01 cái nón, 1 cái ghế.
Cách chơi: Cả 3 đội chơi cùng lúc. Nghe tiếng còi, bắt đầu chơi, mấy bạn đứng đầu mỗi đội chạy lên dùng miệng ngậm vào vành nón, để lật ngửa ra, tìm cách đội lên đầu đi về rồi trở lại để nón lên ghế, lật úp lại. Không được dùng tay để làm các công việc trên. Xong rồi, chạy về đánh vào tay người thứ 2 để bạn này lên thay mình, đội nào làm xong trước thắng cuộc.

36. Trò nhảy túi vải:
Chia làm 2 đội cả nam nữ: thi chạy trong cái túi vải (vỏ bao) . Trò này thích hợp chơi trên bãi biển

37. Trò Nếu ... thì ...

Bao nhiêu người chơi cũng được, mỗi người tự viết một số câu Nếu ... và thì ... nên các mảnh giấy khác nhau rồi tập hợp lại (Nếu để riêng một bên, thì để riêng một bên) sau đó quản trò đọc một cái nếu ... rồi ghép với một cái thì ... đảm bảo sẽ có nhiều câu độc đáo lắm .

38. Trò chơi đua công nông tiếp sức: Mỗi đội chọn một người nam và một người nữ. Chọn đoạn đường đua khoảng 15m.
Người nam có nhiệm vụ làm công nông, chống hai tay xuống đất, lưng song song với mặt đất. Người nữ làm người lái công nông, cầm hai chân của người nam để “lái”. Khi có hiệu lệnh, cả ba đội cùng xuất phát, người nam chạy bằng hai tay, còn người nữ cầm hai chân người nam để lái, đội nào đến đích trước thì thắng cuộc.

39. Ngoáy mông đoán chữ
Cách chơi: Chia làm 4 đội chơi. Mỗi đội chơi chọn ra một người để ngoáy chữ, quay lưng về phía người xem, những người còn lại trong đội đứng cách xa 3-5m, nhìn người ngoáy và đoán chữ. Người ngoáy sẽ được trọng tài bốc thăm các chữ cái (VD: 5 chữ cái) và lần lượt dùng mông để ngoáy các chữ cái. Những người cùng đội sẽ đoán, khi nào đoán đúng thì chuyển sang chữ cái khác, đội nào đoán nhanh nhất sẽ thắng.
Nếu đoán chưa đúng chữ cái thì sẽ phải ngoáy lại và đoán lại cho đến khi đúng thì thôi. Không có trường hợp đoán sai mà lại chuyển sang chữ cái khác. Ngoáy đi ngoáy lại mới thú vị
Việc xác định đoán đúng chữ hay sai sẽ do một đội trọng tài xác định. Các đội cùng chơi và chọn ra đội nhanh nhất trao giải nhất nhì, ba.

40. Tối ngày thứ 3:
Đi hát Karaoke, ngắm biển tự do. Sau hai buổi tối tham gia các trò chơi tập thể, đây là thời điểm để cho mọi người giải quyết chuyện riêng tư. Biết đâu sau đợt đi chơi này, Công ty lại “Giải quyết nội bộ” được một số đồng chí, :-)
Chuẩn bị: Thứ nhất, muốn tổ chức các trò chơi buổi tối thì phải chuẩn bị hệ thống đèn thắp sáng. Chúng ta có thể phải mang theo một bình ắc quy, và khoảng 2 dây điện có bóng điện.
Trò chơi nhảy thì cần phải mang theo một cái máy nghe nhạc có loa Mua một ít bóng bay loại vừa, vài quyển báo, kẹo, bột mì, dao kéo... Nếu chơi kéo co thì phải chuẩn bị dây kéo co.
Chuẩn bị bóng đá Các trò chơi khác cần các vật dụng như dây treo, hoa quả, sữa chua thì vào Cửa Lò mua. Sau khi thống nhất lựa chọn các trò chơi sẽ chuẩn bị quà làm phần thưởng cho những người chơi thắng cuộc.
BUỔI SÁNG:
- 8H30 : Bắt đầu trò chơi trên đường - 8h30 – 9h30 : Trò Vượt Khó (1) : Gồm 03 đội chơi .Mỗi đội từ 08>10 người. * Mỗi đội có 01 người làm hướng đạo viên, những người còn lại sẽ được bịt mắt và lần lượt vượt qua hàng rào. Lúc đó chướng ngại vật đã được chuẩn bị sẵn.Người chơi muốn về đến ĐÍCH cần phải phối hợp và có sự trợ giúp cua hướng đạo viên.
>>>QUY ĐỊNH : Vượt từng người, người trước về ĐÍCH thành công mới đến người kế tiếp và sẽ tuần tự như vậy. : Đội nào có người cuối cùng về đích sớm nhất sẽ là đội thắng cuộc : Không được chạm vào các chướng ngại vật trong lúc Vượt.Nếu vi phạm sẽ phải quay lại vị trí xuất phát.
- 9h30 – 10h00 : Trò Đoàn Kết (2) : Gồm 03 đội chơi . Mỗi đội từ 08>10 người. * Cả đội sẽ phải thổi những quả bong bóng. * Xếp theo 01 hàng dọc và những quả bong bóng sẽ được để vào giữa khoảng cách của 02 người.Số bóng còn lại sẽ do chính mỗi người giữ 01 quả bằng 02 tay. * Cả đội sẽ phải di chuyển theo con đường đã định sẵn.Đội về đích trước sẽ là đội thắng Cuộc.
>>>>QUY ĐỊNH : Không được để bóng rơi, không được dùng tay để giữ quả bóng ở giữa khoảng cách 02 người. Rơi bóng hoặc phạm 01 trong những quy định sẽ phải trở lại vị trí ban đầu.
BUỔi CHIỀU:
- 14H30 : Bắt đầu trò chơi. - 14h30 – 15h00 : Những Bước Chân Nhịp Nhàng (3) : Gồm 03 đội chơi.Mỗi đội từ 06>08 người. * Người chơi sẽ cùng đứng vào những khung gỗ đã được làm sẵn.
* Sau đó cùng di chuyển theo đoạn đường quy định, người cuối cùng của Đội nào cán ĐÍCH trước sẽ là đội thắng.( Đòi hỏi sự kết hợp nhịp nhàng và ăn ý
- 15h00 – 15h30 : Thần Đèn .Gồm 02 đội chơi một lượt.Mỗi đội từ 08>10 người.
* Mỗi đội sẽ cử 02 người.để ngồi thành một mặt phẳng ( 01 tấm ván: 1m*1m ). Và tấm ván này được đặt thêm những quả bóng da và nhiệm vụ của cả đội là cùng phối hợp và di chuyển theo hình thức con lăn để đưa đội mình về ĐÍCH.
>>>QUY ĐỊNH : Phải có 02 người luôn ở trên mặt phẳng. • Dụng Cụ : TRÒ 01: - Cọc tre hoặc gỗ 50cm ( nhiều cọc ) - Dây buộc làm giới hạn - Khăn bịt mắt ( theo số lượng người tham gia ) TRÒ 02 : - Thật nhiều bong bóng và dây thun. TRÒ 03 : - Những khung gỗ ( mỗi đội 02 khung ) TRÒ 04 : - Hai tấm ván 1m*1m - Tám ( 08 ) quả bóng da.

Công ty Du Lịch Xanh - Viet Green Team building chuyên tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức các hoạt động Team building, Gala Dinner, Hội Nghị, Game show, tham quan các điểm trong cả nước, theo yêu cầu của từng Doanh nghiệp.

Quý khách có thể liên hệ với Viet Green Media & Event chuyên:

- Tổ chức hội thảo kết hợp tham gia các chương trình du lịch team building tại khách sạn hoặc bãi biển, khu du lịch sinh thái

- Tổ chức sự kiện kết hợp chương trình du lịch team building

- Tổ chức du lịch hè kết hợp chương trình du lịch team building
- Tổ chức du lịch team building trong nước tại các điểm du lịch nổi tiếng: Vịnh Hạ Long, đảo Cát Bà, khu du lịch sinh thái Vĩnh Phúc, Tam Đảo, biển Cửa Lò, biển Nhật Lệ, động Phong Nha, biển Lăng Cô, biển Nha Trang, biển Mũi Né, biển Vũng Tàu, đảo Phú Quốc, đảo Côn Đảo, du lịch team building Sapa

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN XANH - VIET GREEN MEDIA & EVENT

                      + Tổ chức sự kiện:

·        Tổ chức lễ khởi công, tổ chức lễ Động thổ, tổ chưc sư kiện Khánh thành, Tổ chức lễ Khai trương.

·        Tổ chức sự kiện Lễ tổng kết cuối năm, Tổ chức tiệc Tất niên, Tổ chức sự kiện Gặp mặt đầu xuân

·        Tổ chức chạy roadshow bằng xe đạp, chạy roadshow bằng motor, chạy roadshow xe siêu sang, chạy roadshow quảng cáo sản phẩm, Tổ chức các chương trình Live show

*       Tổ chức Game show truyền hình, Tổ chức buổi Họp báo

*        Tổ chức Hội thảo, Tổ chức Hội nghị.

·        Tổ chức ngày Thành lập, Kỉ niệm, Ra mắt công ty

*        Tổ chức buổi lễ Bốc thăm trúng thưởng

*        Tổ chức sự kiện Lễ cầu an – Cất nóc.

·        Dàn dựng các tiết mục nghệ thuật và quản lý đội ngũ nghệ sỹ tham gia sự kiện (MC, Ca sĩ, người mẫu, PG…).

+ Truyền thông, PR

·        Tư vấn và lên ý tưởng cho sự kiện.

·        Giới thiệu, quảng bá thương hiệu, khuếch trương sản phẩm (họp báo, hội nghị khách hàng…).

·        Thiết kế, viết kịch bản, sản xuất chương trình.

·        Tư vấn và thực hiện truyền thông trực tuyến: mạng xã hội, quảng cáo trên website, SEO, Google Adwords…

·        Tư vấn và thực hiện chiến lược PR.

·        Thực hiện truyền thông truyền thống: Báo chí, Truyền hình, Trực quan đường phố (bandroll, phướn…)

+ Cung cấp thiết bị sự kiện

·        Nhà giàn không gian, nhà bạt  Singapore

·        Sân khấu, giàn không gian nhôm, inox

·        Màn LED, màn chiếu, máy chiếu, tivi LCD, LED

·        Dụng cụ Khởi công, Động thổ, Khai trương, Khánh thành.

·        Thiết bị tiệc lưu động.

+ Quảng cáo và In ấn.

VIET GREEN MEDIA& EVENT - Green EVENT, Green BUSINESS

Công ty tổ chức sự kiện GOLF chuyên nghiệp hàng đầu Châu Á

T: +84-4-36285414 | +84-4-36285414 | F:+84-4-36285415 | H:+84-989313339 | +84-989313339

E: vietgreenmedia@gmail.com  | info@tochuchoithao.com

W: www.tochuchoithao.com | www.tochuchoinghi.net | www.vietgreengolf.com | www.vietgolftours.com

BACK TO TOP